Cách làm sạch, tẩy trắng phễu -nắp cống thoát nước nhà vệ sinh

Posted on Kiến thức - Mẹo Vặt 2942 lượt xem

Phương pháp làm sạch, tẩy trắng phễu (nắp) cống thoát nước nhà vệ sinh

Phễu (nắp) cống thoát nước nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày sẽ bị bám đen, xịn màu, ố vàng. Bạn đang tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không xử lý sạch được các vết bẩn bám cứng đầu trên phễu – nắp cống thoát nước. Bạn hãy yên tâm, chỉ cần bỏ ra 4 phút để đọc bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tẩy trắng phễu thoát nước nhà vệ sinh một cash hiệu quả.

Nắp hay phễu thoát nước nhà vệ sinh thường chủ yếu làm bằng inox. Inox là loại vật liệu bền, đẹp, trắng sáng, tạo sự thẩm mỹ cho nhà vệ sinh. Theo lý thuyết thì inox có thể tránh được các trường hợp xỉn màu hay oxi hóa. Nhưng đó là ở môi trường bình thường ít chịu sự tác động của hóa chất và nước. Nhưng nắp cống nhà vệ sinh thì lại khác.

Phương pháp làm sạch nắp cống thoát nước

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nguyên nhân dẫn đến phễu – nắp cống thoát nước bị oxy hóa, ố vàng

Inox hay còn gọi là thép không rỉ, trong inox chứa chứa 11%  Crom. Đây thực sự là loại vật liệu bền bỉ. Trên lý thuyết thì inox chống được oxy hóa, chống được sự ăn mòn của nước cũng như các chất tẩy rửa có tính axít, muối. Nhưng trên thực tế thì tùy vào tình trạng sử dụng, thành phần hóa học và mức độ các chất theo thời gian thì inox vẫn bị xỉn màu, bị chuyển màu, bị ố vàng.

Một vài nguyên nhân dẫn đến đến tình trạng phễu (nắp) thoát nước nhà vệ sinh bị oxy hóa, bị ăn mòn và xỉn màu

Phễu (nắp) cống ở trong nhà vệ sinh tiếp xúc với nước thường xuyên

Nhà vệ sinh là nơi để tắm gội và giặt giũ. Và được sử dụng thường xuyên, nước sẽ được xả ra liên tục. Trong quá trình tắm gội chúng ta thường sử dụng xà phòng, xà bông tắm, dầu gội đầu và các loại chất tắm gội khác. Trong các chất này sẽ chứa nhiều thành phần hóa học và có tính chất kiềm. Chính vì thế trong suốt quá trình sử dụng chúng ta ít có thói quen xả nước sạch vào phếu (nắp) cống thoát nước. Chính vì thế chất cặn lâu ngày sẽ bám bẩn vào phễu thoát nước làm cho inox bị ố vàng và bị xỉn màu.

Nước thải từ sinh hoạt chưa nhiều muối, axit, kiềm

Nhiều gia đình với diện tích nhỏ hẹp thường kết hợp chỗ tắm giặt sát bên chỗ rửa chén bát và sử dụng phễu (nắp) cống thoát nước chung. Chính vì thế khi nước xả có chứa muối trong thức ăn, các loại chất kiềm làm cho inox dễ bị ố vàng và bị ăn mòn. Với liều lượng được xả ra nhiều thì không tránh khỏi được tình trạng này.

Inox không đạt chất lượng

Như chúng ta ta đã biết, inox chứa tối thiểu 11% Crom, tạo thành màng bảo vệ vững chắc tránh sự ăn mòn. Nhưng ngày nay với sự đa dạng trong mẫu mã và nhiều loại inox vẫn không đạt tiêu chuẩn đúng như thông số công bố. Vì thế mà khi đem vào sử dụng không đạt độ bền như mong muốn

Bạn sử dụng các loại chất tẩy rửa có tính axit quá mạnh và sai cách

Nhiều chị em phụ nữ vẫn có thói quen ra các cửa hàng mua các chất tẩy rửa nhà vệ sinh và sử dụng sai cách, không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cứ đổ một cách tràn lan. Axit trong các chất tẩy rửa là rất nhiều, vì thế rất dễ ăn mòn và làm hỏng bề mặt inox.

Cách lám sạch nắp cống thoát nước

Cách tẩy trắng, đánh bóng phễu – nắp inox cống thoát nước nhà vệ sinh

Thực sự đây chính là cách đánh bóng inox mà chúng tôi thường xuyên đề cập đến. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch sáng bề mặt phễu inox này. Dưới bài viết có nhiều phương pháp hữu ích để bạn tham khảo.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bề mặt của phễu, nắp inox

Khi tắm gội xong hay xả nước thải sinh hoạt, nhất là nước giặt quần áo, nước rửa chén bát lên bề mặt phễu thì bạn hãy xả thêm một ít nước sạch để các chất cặn bã, hóa chất bám trên bề mặt phễu thoát nước được làm sạch. Nếu chất tẩy rửa quá đặc và bám nhiều bạn nên lấy một chút nước rửa chén lau sạch và xả lại bằng nước.

Không nên để các thức ăn thừa, rác sinh hoạt bám trên bề mặt phễu. Thứ nhất là nguy cơ gây tắc cống thoát nước. Thứ hai là làm mất vệ sinh. Thứ ba là các chất này bám lâu ngày sẽ làm xỉn màu bề mặt inox.

Không nên để các vật kim loại lên bề mặt phễu, nắp chặn cống thoát nước

Trong kim loại có tính kiềm, nếu bạn để các vật kim loại ví dụ như sắt, nếu để 1-2 ngày bạn sẽ thấy lớp bề mặt inox bị ăn mòn, bị gỉ màu, xỉn màu, dẫn đến ố vàng. Sự tác động của nước, không khí và các chất có trong không khí kết hợp với chất kiềm của sắt sẽ làm hỏng bề mặt của inox, làm cho sự oxi hóa trở nên nhanh chóng hơn. Không nên để bất kỳ vật kim loại nào lên bề mặt kim loại khác qua đêm.

Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh đúng cách

  • Các loại nước tẩy nhà vệ sinh càng ngày càng trở nên thông dụng, chị em nào cũng mua và dùng thường xuyên. Với tính axit cao nên khả năng tẩy rửa các chất bám bẩn và tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên nhiều chị em lại sử dụng sai cách.
  • Hãy làm theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp. Sử dụng một liều lượng vừa đủ,không nên đổ tràn lan.
  • Khi sử dụng các chất tẩy rửa có tính axít thì nên hạn chế để nước tẩy bắn và bám vào các vật dụng bằng kim loại inox như vòi tắm, vùi xịt, phễu nắp cống thoát nước.
  • Nếu để chất tẩy rửa bám vào bề mặt kim loại thì nên lau sạch bằng nước sạch có pha nước rửa chén, sau đó xả sạch bằng nước.
  • Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa có tính axít mạnh trong nhà vệ sinh có các vật dụng là kim loại. Có thể sử dụng các loại nước tẩy đa năng an toàn.
  • Nếu phễu (nắp) đậy cống thoát nước đã bị dính chất tẩy rửa và bị ố vàng, xỉn màu thì nên áp dụng các phương pháp đánh  bóng inox của chúng tôi dưới đây.

Bài viết đưa ra các biện pháp đánh bóng inox đơn giản và dễ thực hiện

Khônggiansạch.vn – Cung cấp các thông tin hữu ích về mẹo vặt cuộc sống

Vệ sinh công nghiệp Không Gian Sạch

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với nhân viên tư vấn
error: Content is protected !!