Dịch vụ vệ sinh nhà cửa, vệ sinh nhà ở TPHCM 12k/m²,70k/giờ

Posted on Cách gói dịch vụ 3522 lượt xem

Dịch vụ vệ sinh nhà ở TPHCM của Không Gian Sạch.Vn: Giá theo m²:10-12.000 đ/m², 65k/giờ, vệ sinh nhà ở gồm lau chùi, quét dọn, sắp xếp, tẩy rửa toàn bộ nhà cửa từ hút bụi trần nhà, vệ sinh lau chùi khung cửa, vệ sinh lau sạch cửa kính, chà sàn, đánh bóng sàn nhà, tẩy trắng ron gạch, chùi rửa toilet…. với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Khônggiansạch.vn sẽ giúp cho bạn từ một căn nhà bừa bộn trở nên sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp.

Vệ sinh nhà cửa, vệ sinh nhà ở Khônggiansạch.vn sẽ cung cấp những nhân viên tốt nhất, có kinh nghiệm trong việc lau chùi, làm sạch nhà cửa, nhân viên chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng dọn dep, lau chùi và sắp xếp các vật dụng, đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp. Chỉ từ 3-4 nhân viên trong 1 ngày sẽ làm sạch toàn bộ ngôi nhà cho quý khách. Hãy để KHONGGIANSACH.VN giúp bạn làm sạch bụi bẩn trong nhà, giúp bạn có được không gian sống sạch sẽ, bạn sẽ thấy thoải mái và hạnh phúc khỉ đươc ở trong ngôi nhà sạch tinh tươm của mình.

Dịch vụ vệ sinh, dich vu ve sinh KHÔNGGIANSẠCH.VN với mức giá rẻ nhất tại TPHCM, chỉ 65.000 đ/giờ và 12.000 đ/1m² quý khách sẽ được chúng tôi hút bụi, lau dọn, chùi rửa sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng các vật dụng trong nhà. Nhà bạn đã để lâu không dọn dẹp, nhà bạn mới xây dựng xong nhiều bụi khắp nhà, bạn cần phải lau dọn sạch sẽ để vào ở thì chỉ có gọi dịch vụ vệ sinh của Khonggiansach.vn, chúng tôi sẽ giúp quý khách lau chùi sạch sẽ ngôi nhà một cách nhanh chóng, sạch tỉ mỉ từng góc cạnh. Nếu sử dụng dịch vụ vê sinh của KHÔNGGIANSACH.VN bạn sẽ sạch hết vết bẩn trên sàn nhà, khung cửa sẽ được lau chùi sạch sẽ, cửa kính sẽ được lau sạch bong kin kít, nhà tắm sẽ được tẩy rửa sạch tinh, ngôi nhà sẽ trở nên sạch sẽ thoáng mát.

Vệ sinh nhà mới xây 13.000 đ/m²
Vệ sinh nhà cũ lâu ngày 8.000 đ/m²
Vệ sinh nhà cũ sửa chữa lại 10.000 đ/m²
Vệ sinh nhà đang ở 7.000 đ/m2
Vệ sinh nhà theo giờ 65k/giờ/người

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, don dep nha cua tại TpHCM giá vệ sinh nhà 1trệt2 lầu khoảng 150m2 giá 1,8triệu, 10.000đ/m2, 65k/giờ , căn hộ 2phòng ngủ giá 850k. Căn nhà của bạn đã quá lâu không dọn dẹp lau chùi, nhìn đâu cũng thấy bụi và các vết bẩn bám ố lâu  ngày, bạn quá bận rộn với công việc không đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa, đừng lo đã có đội dịch vụ don dẹp nhà phản ứng nhanh của Khonggiansach chúng tôi. Nhân viên KGS luôn tận tâm phục vụ khách hàng, kinh nghiệm làm việc dồi dào nên chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn làm sạch ngôi nhà từ mọi ngõ ngách, khe chẹt. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về đội dọn dẹp nhà cửa của Không gian sạch.vn

Dịch vụ lau chùi nhà cửa, dịch vụ lau dọn nhà cửa giá 10.000 đ/m2, 60k/giờ Khonggiansach.vn Cam kết giá  rẻ nhất ở TPHCM, nếu không tin, bạn có thể tham khảo ở các đơn vị khác để so sánh mức giá, về chất lượng thì khách hàng nghiệm thu đạt chất lượng mới thanh toán phí nên quý khách cứ yên tâm. Chúng tôi cung cấp dich vu lau chùi nhà cửa tai TPHCM từ 7 năm nay nên chúng tôi luôn xây dựng uy tín và hình ảnh công ty để mong muốn luôn nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng, mức giá rẻ và chất lượng dịch vụ tốt giúp chúng tôi thu hút được nhiều khách hàng, cạnh tranh với các đơn vị cùng ngành, giá rẻ khách hàng ửng hộ chúng tôi sẽ tạo công ăn việc làm ổn định cho nhân viên.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Danh mục bài viết

Các gói vệ sinh nhà cửa của Không gian sạch.vn

Vệ sinh nhà cửa mới xây

Khonggiansach.vn cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà mới xây chuyên nghiệp, giá rẻ. Nhà bạn mới xây trong nhà chắc chắn sẽ có nhùi bụi bặm, nhiều vết ố, vết xi măng hay sơn nước, cần phải tiến hành dọn dẹp lau chùi sạch sẽ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài mới có thể dọn vào ở được. Nếu thế bạn hãy gọi dịch vụ vệ sinh Khonggiansach.vn, cùng với kinh nghiệm, máy móc và nhân viên chuyên nghiệp, chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi sẽ vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các hạng mục trong ngôi nhà của bạn. Với chi phí rẻ, giá cả hợp lý, uy tín và trách nhiệm, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Các công việc chính khi vệ sinh nhà mới xây:

 • Dọn rác
 • Hút bụi toàn bộ nhà
 • Tẩy sơn dính trên bề mặt
 • Tẩy xi măng, mảng bám xi măng
 • Vệ sinh cửa kính
 • Vệ sinh sàn nhà
 • Chùi rửa toilet
 • Vệ sinh cầu thang
 • Lau chùi nội thất
 • Khử mùi sơn nhà mới
 • Và các công việc liên quan

Vệ sinh nhà cũ tu sửa, dặm vá lại

Đội vệ sinh nhà cửa Không Gian Sạch nhận vệ sinh sơn sửa, dặm vá lại với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Nhà sửa chữa lại, sơn phết lại thường sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn nhà hoặc vệ sinh một phần nhà do quá trình sửa chữa thợ sơn sẽ làm vương vãi sơn hoặc cắt mài làm bụi bẩn bám khắp nơi. Nếu trong quá trình sửa chữa khách hàng che chắn cận thận thì việc vệ sinh sẽ đễ dàng và ít công việc hơn. Một số hạng mục cũ trong nhà cần phải tẩy rửa, đánh bóng lại để ngôi nhà trở nên sáng đẹp hài hòa ví dụ như:

 • Phục hồi sàn gạch cũ
 • Đánh bóng sàn nhà
 • Chà sáng khung cửa
 • Vệ sinh mặt kính
 • Lau chùi nội thật
 • Giặt ghế, nệm, sofa
 • Tẩy rửa toilet
 • Vệ sinh cầu thang bộ
 • Nhận dọn rác, chở rác

Dịch vụ vệ sinh nhà cũ, nhà lâu ngày ko dọn

Nhà bạn đã lâu không dọn dẹp, bạn quá bận rộn với công việc, yên tâm đã có đội dọn dẹp, vệ sinh nhà cũ, nhà lâu ngày ko ở. Vệ sinh nhà cửa cũ lâu ngày không dọn chủ yếu là bụi bẩn nên công việc vệ sinh tương đối đơn giản và dễ dàng, chỉ cần hút bụi và lau dọn cơ bản. Với sự hỗ trở từ máy hút bụi công nghiệp cùng với các dụng cụ lau chùi tẩy rửa, công việc dọn dẹp vệ sinh nhà của sẽ được Không Gian Sạch tiến hành một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vệ sinh, dọn dẹp nhà cũ thường có các kiểu dọn như:

 • Dọn vệ sinh nhà cũ để bạn trả nhà, giao nhà
 • Vệ sinh nhà cũ để cho thuê
 • Vệ sinh nhà cũ khi bạn mới thuê, mới nhận nhà
 • Vệ sinh nhà cũ lâu ngày không sử dụng

Vệ sinh nhà cũ, nhà lâu ngày không sử dụng thường sẽ phải tiến hành các công việc chính như sau:

 • Hút bụi tổng thể nhà: Vì nhà lâu ngày chắc chắn nhiều bụi bẩn
 • Tẩy rửa sàn, kính, toilet, khung cửa: Vì để để lâu ngày nên dễ bị ố, mốc, bám bẩn, xỉn màu, ngã màu. chúng tôi sẽ sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để tiến hành tẩy rửa, đánh bóng
 • Lau chùi nội thất, giặt nệm, giặt sofa, giặt rèm cửa, vệ sinh máy lạnh bên trong, bên ngoài

Vệ sinh nhà đang ở, đang sử dụng

Nếu bạn là người bận rộn với công việc, nhà bạn ít người, bạn không có thời gian để lau chùi vệ sinh ngôi nhà thân yêu mình đang ở thường xuyên thì bạn có thể chọn dịch vụ vệ sinh của Không Gian Sạch chúng tôi. Đối với vệ sinh nhà đang ở đang sử dụng thì thường ít công viêc, vệ sinh cũng đơn giản vì nhà đang ở thường đã tương đối sạch. Thường vệ sinh nhà đang ở khách hàng chỉ muốn thuê dịch vụ để hút bụi và lau chùi một số vị trí mà bình thường khách hàng khó có thể làm như lau khung cửa, lau của kính, chùi rửa toilet. vệ sinh lau chùi nhà bếp…..Chứ không cần phải vệ sinh toàn bộ nhà.

Với nhu cầu vệ sinh nhà đang ở khối lượng công việc ít nên Không Gian Sạch khuyên khách hàng nên thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ hoặc vệ sinh nhà ở định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Không Gian Sạch sẽ bố trí sắp xếp nhân viên tốt nhất đến vệ sinh nhà cho quý khách theo lịch mà khách hàng đã đặt. Các công việc chính vệ sinh nhà đang ở, đang sử dụng là:

 1. Dọn dẹp rác và hút sạch bụi toàn bộ nhà
 2. Vệ sinh khung cửa và lau sạch kính
 3. Vệ sinh các phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, chùi rửa nhà vệ sinh
 4. Tẩy rửa sạch sẽ các vết bám bẩn lâu ngày như vết ố của gạch, vết hoen rỉ trên inox, vết ố trên bề mặt kính.
 5. Vệ sinh cầu thang, lau kính cầu thang
 6. Giặt nệm, giặt sofa, vệ sinh tủ lạnh, vệ sinh máy lạnh
 7. Cuối cùng là sẽ sắp xếp, nép dọn đồ đặc trong nhà thật ngăn nắp, gọn gàng..

Tính giá dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn Không Gian Sạch sẽ nhận theo giá khoán, báo giá vệ sinh nhà nguyên căn, nghĩa là sau khi khảo sát, xem hiện trạng nhà, dựa vào khối lượng công việc mà khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ báo mức giá trọn gói. Nhận giá trọn gói là sau khi chúng tôi hoàn thành vệ sinh tất cả các hạng mục trong nhà, đạt đúng chất lượng như quý khách hàng yêu cầu thì khách hàng nghiệm thu, nhận nhà và thanh toán phí dịch vụ cho chúng tôi.

Vệ sinh nhà cửa trọn gói tiện lợi ở chỗ khách hàng sẽ không phải đo đạc quá chính xác diện tích, không phải tính tách riêng từng hạng mục ra, dựa vào khảo sát thực tế chúng tôi sẽ đưa mức giá phù hợp, chúng tôi sẽ sắp xếp nhân viên, máy móc, dụng cụ hóa chất phù hợp để làm sao thực hiện dịch vụ cho khách hàng một cách nhanh nhất, đạt hiệu quả chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 1. Khách hàng gọi qua số 0962 557 205 để hẹn lịch khảo sát
 2. Chúng tôi sẽ báo giá vệ sinh trọn gói, dọn dẹp nguyên căn nhà
 3. Tiến hành thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ như từ A-Z
 4. Trong quá trình làm việc, sẽ không có bất kỳ chi phí nào phát sinh
 5. Chúng tôi trang bị đầy đủ máy móc dụng cụ hóa chất để vệ sinh nhà cho quý khách
 6. Giá trọn gói chủ yếu dựa vào khối lượng công việc, ước lượng nhân công và yêu cầu về chất lượng để tính giá hợp lý nhất.

Giá vệ sinh nhà cấp 4 trọn gói

 • Nhà cấp 4 là nhà không có tầng, hoặc có gác lửng nhỏ
 • Vệ sinh nhà cấp 4 thường có 2 dạng: Nhà dạng ống và nhà kiểu Thái
 • Thường có kích thước khoảng 5x15m= 75-100m2
 • Nhà cấp 4 thường có 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh
 • Với các công việc chính là vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp, tẩy rửa, lau kính, chà sàn
Đặc điểm nhà cấp 4 Phí vệ sinh
1. Giá vệ sinh nhà cấp 4 dạng nhà ống, nhà mới xây, nhà trống không có nội thất, nhà kết cấu đơn giản, dễ vệ sinh 900k – 1,2triệu
2. Giá vệ sinh hà cấp 4 dạng nhà ống, nhà mới xây đã vào nội thất hoặc nhà trống nhưng nhà dính sơn, dính xi măng, cần vệ sinh kỹ lưỡng 1 triệu – 1,4 triệu
3. Giá vệ sinh nhà cấp 4 nhà dạng ống, nhà cũ lâu ngày ko dọn dẹp, nhà có cácvật dụng, cần hút bụi, lau dọn, tẩy rửa 800k – 1,2 triệu
4. Giá vệ sinh nhà cấp 4 dạng nhà Thái, có kết cấu đầy đủ, có nhiều cửa sổ, cửa khung kính, nhà mới xây có bụi, sơn, cần tổng vệ sinh nhà sạch sẽ 2 triệu – 2,5 triệu

Giá vệ sinh nhà 1 trệt 1 lầu hoặc 1 gác lửng

 • Nhà 1 trệt 1 lầu thường có diện tích từ 120-150m2
 • Tầng trệt có phòng khách, nhà bếp, sân trước, nhà vệ sinh
 • Tầng 1 thường có 2 phòng ngủ + 2 toilet nếu không thì là gác lửng có 1 phòng nhỏ
 • Công việc chính: hút bụi, lau chùi, tẩy rửa, dọn dẹp vệ sinh từ trên xuống dưới
Nhà 1 trệt 1 lầu hoặc gác lửng Phí vệ sinh
1. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 1 lầu mới xây, nhà chưa có nội thất, nhà chủ yếu là bụi, nhà gạch trơn bóng nên dễ vệ sinh, 1 triệu -1,2 triệu
2. Giá vệ sinh nhà  1 trệt 1 lầu mới xây, nhà đã có giường tủ hoặc nhà trống nhưng nhà nhiều bụi, sàn, cửa có dính sơn, tường ốp gạch, cần vệ sinh kỹ lưỡng 1,2 triệu – 1,4 triệu
3. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 1 lầu cũ cải tạo, dặm vá lại, trong nhà có nhiều vật dụng cần vệ sinh, nhà có nhiều bụi, dính sơn nước, cần tẩy rửa lau chùi kỹ càng 1,2 triệu – 1,4 triệu
4. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 1 lầu cũ lâu ngày ko ở, không dọn dẹp, nhà chỉ có bụi bẩn, dễ vệ sinh, dễ lau chùi, công việc đơn giản 800k – 1 triệu

Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu + sân thượng 

 • Nhà 1 trệt 2 lầu + sân thượng thường có diện tích từ 200-250m2
 • Tầng trệt là phòng khách, nhà bếp, sân trước
 • Tầng 1, tầng 2 mỗi tầng thường có 2 phòng ngủ, tổng nhà sẽ có 4 phòng ngủ
 • Sân thượng thường sẽ có 1 phòng thờ và sân phơi quần áo
 • Công việc chính: Hút bụi, lau chùi, tẩy rửa, tổng vệ sinh nhà từ trên xuống dưới.
Nhà 1 trệt 2 lầu + sân thượng Chi phí vệ sinh
1. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu sau xây dựng, nhà chưa có nội thất, nhà trống, nhà tương đối sạch, nhà gạch trơn bóng nên dễ vệ sinh 2 triệu – 2,2 triệu
2. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu sau xây dựng, nhà đã có nội thất đồ gỗ hoặc nhà trống nhưng nhà nhiều bụi, sàn dính sơn, xi măng, nhà có nhiều cửa kính, cần tổng vệ sinh nhà từ trên xuống dưới. 2 triệu – 2,5 triệu
3. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu mới xây, nhà sàn gạch nhám, gạch giả gỗ, tường ốp gạch, có cửa kính, dính sơn nước và nhiều bụi bẩn, cần lau dọn tẩy rửa kỹ lượng từng hạng mục 2,5 triệu – 3 triệu
4. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu cũ cải tạo, sơn sửa lại, trong nhà có các vật dụng cần lau dọn, có nhiều hạng mục cần tẩy rửa sạch sẽ, nhà nhiều bụi bẩn cần tổng dọn dẹp lau chùi 2 triệu – 2,5 triệu
5. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu cũ, lau ngày ko ở, ko dọn dẹp nên nhà chỉ có nhiều bụi, nhiều hạng cũ cần, công việc chủ yếu là hút bụi và lau chùi, nhà dễ vệ sinh 1,5 triệu – 2 triệu
6. Giá vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu cần lau kính bên ngoài phải đu dây hoặc phải bắc giàn giáo + 500k
7. Nhà có rác, cần dọn rác và cho xe 3 gác chở rác đi vứt bỏ 350k/xe

Giá vệ sinh căn hộ 2 phòng ngủ (60-80m2)

 • Căn hộ 60-80m2 thường có 2 phòng ngủ, 1 phòng khác, 1 ban công và nhà bếp
 • Thường căn hộ sẽ có nội thất liền tương như tủ đựng quần áo, tủ trang trí, giường, kệ tủ nhà bếp
 • Thường phòng ngủ sàn sẽ lát bằng sàn gỗ
 • Công việc chính: Hút bụi, lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh toàn bộ căn hộ, bao gồm cả giặt nệm, sofa, vệ sinh máy lạnh và giặt rèm cửa.
Căn hộ 2 phòng ngủ Phí vệ sinh
1. Căn hộ 2PN mới xây, căn hộ trống, 2 phòng ngủ sàn gỗ, chủ yếu bụi, dễ vệ sinh, chưa có nột thất gì 650k – 1triệu
2. Căn hộ 2PN mới xây, căn hộ đã có nội thất đồ gỗ, nhà nhiều bụi, trên sàn, khung cửa có dính sơn, keo, cần tổng vệ sinh toàn bộ nhà 800k – 1,2 triệu
3. Căn hộ 2PN cũ, cải tạo lại, trong nhà có giường và tủ đựng quần áo, cần lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh cửa kính, lau chùi đồ gỗ 800k – 1,2 triệu
4. Căn hộ 2PN  cũ lâu ngày ko dọn dẹp, chủ yếu là bụi bẩn, nhà dễ vệ sinh, dễ lau chùi 600k – 800k
5. Trong nhà có rác, cần gom lại và cho xe chở đi 340k/xe ba gác

Giá vệ sinh căn hộ 3 phòng ngủ (90-120m2)

 • Căn hộ 3 phòng ngủ thường có diện tích 80-120m2
 • Gồm 3 phòng ngủ + 1 phòng khách + 1 nhà bếp + ban công
 • Các phòng ngủ thường có sàn bằng gỗ
 • Nội thất thường có: tủ, kể liền tường. bàn ghế sofa, nệm
 • Công việc chính: Vệ sinh, lau chùi, hút bụi, dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, giặt sofa, giặt nệm…
Căn hộ 3 phòng ngủ Chi phí vệ sinh
1. Căn hộ 3PN xây mới, căn hộ ko có nội thất, phòng ngủ lót sàn gỗ, nhà chủ yếu bụi, tương đối sạch, dễ vệ sinh 1,3 triệu –  1,5 triệu
2. Căn hộ 3PN xây mới, đã có đầy đủ nội thất đồ gỗ, giường, tủ quần áo, nhà có nhiều bụi, dính sơn, keo trên sàn, cần tổng dọn vệ sinh nhà 1,5 triệu – 1,8 triệu
3. Căn hộ 3PN cũ cải tạo, sơn sửa lại, nhà có nội thất, nhà nhiều bụi, dính sơn, cần tẩy rửa lau chùi 1,5 triệu – 1,8 triệu
4. Căn hộ 3PN cũ lâu ngày ko ở, ko dọn nên chủ yếu là bụi bẩn, chỉ cần lau dọn vệ sinh đơn giản 1,3 triệu –  1,5 triệu
5. Nhà có rác, cân gom rác, cho xe chở đi vứt bỏ 350k/xe3gác

Tính giá dịch vụ vệ sinh nhà ở theo m²

Vệ sinh nhà tính theo m2 là dựa vào kích thước, diện tích nhà, mức độ công việc để báo giá tính theo m². Giá tiền vệ sinh nhà tính theo mỗi mét vuông (m²). Tính theo m² sẽ chỉ tính theo từng diện tích mặt sàn, trong đó bảo gồm cả vệ sinh mặt tường, mặt trần, nội thất, nhà vệ sinh, cầu thang bộ….Ví dụ

 • Nhà có kích thước: Ngang 5 dài 15 mét
 • Diện tích 1 sàn: 5×15=75m²
 • Nhà 3 tầng, 3 sàn thì tổng diện tích: 75×3=225m²
 • Vậy nếu giá 10.000 đ/m² thì tổng chi phí vệ sinh: 225×10.000 = 2 triệu 250 ngàn đồng.

Bảng giá dịch vụ tính theo m2

ĐẶC ĐIỂM NHÀ CẦN VỆ SINH GIÁ VỆ SINH TÍNH THEO M² (đ/m²)
1. Nhà dễ vệ sinh, sàn nhà ko dính nhiều sơn, ko dính nhiều xi măng, chỉ chủ yếu là bụi, khung cửa, cửa kính tương đối sạch, trong nhà ít nội thất, công việc vệ sinh đơn giản 8 – 12.000 đ/m2
2. Nhà có nhiều bụi, sàn nhà, cửa kính có sơn, keo, xi măng, trong nhà có nhiều tủ kệ cần hút bụi lau chùi, cần tổng vệ sinh kỹ lưỡng từng hạng mục 10 – 14.000 đ/m2
3. Nhà ở, công trình nhiều bụi bẩn, mới xây dựng, sàn nhà là gạch nhám, gạch giả gỗ, gạch ốp tường, nhiều khung cửa và kính, cần tổng vệ sinh sau xây dựng 15 – 20.000 đ/m2
4. Công trình có diện tích lớn, nhiều bụi bẩn, cần dọn dẹp rác, chà sàn, tẩy rửa sàn nhà, vệ sinh khung cửa, cửa kính, cần tổng vệ sinh, dọn dẹp để bàn giao. 14 – 16.000 đ/m2

Tính giá vệ sinh nhà cửa theo giờ

Nếu khách hàng cần thuê theo giờ chỉ cần gọi cho chúng tôi, đặt lịch dịch vụ gồm và cung cấp các thông tin cơ bản như sau:

 • Số giờ cần thuê
 • Số lượng nhân viên
 • Thời gian đặt lịch bắt đầu làm
 • Yêu cầu công việc
 • Yêu cầu máy móc dụng cụ
 • Một số yêu cầu khác

Bảng giá dịch vụ theo giờ

Số giờ cần đặt Chỉ thuê nhân viên, không có máy móc, hóa chất Thuê nhân viên, có đầy đủ máy móc, hóa chất
2giờ/người 75.000đ/giờ 75.000đ/giờ + 400.000đ tiền máy móc, hóa chất
3/giờ/người 70.000đ/giờ 70.000đ/giờ + 350.000đ tiền máy móc, hóa chất
4giờ/người 65.000đ/giờ 65.000đ/giờ + 300.000đ tiền máy móc, hóa chất
5giờ/người 60.000đ/giờ 60.000đ/giờ + 300.000đ tiền máy móc, hóa chất

Tính giá theo nhân công, công nhật

 • Thời gian làm việc: 8h30-5h30
 • Tiền công : 350.000đ/người/ngày
 • Tăng ca, làm ngoài giờ: 50.000 đ/giờ
 • Bưng bế, chuyển đồ: 50.000 đ/người
 • Tiền ăn : 30.000 đ/người
 • Tiền xăng xe : 15.000 đ/xe
 • Tiền dụng cụ hóa chất : 200.000đ
 • Tiền hao mòn máy móc : 200.000đ

Dọn rác, chở rác, dọn dẹp nhà

Nếu nhà bạn có rác chúng tôi sẽ thu dọn, cho vào bao và tiến hành chuyển đi bằng xe ba gác.

 • Rác xà bần (chạc): Chúng tôi cho nhân viên gom vào bao sau đó chất lên xe ba gác chuyển đi.
 • Rác vật dụng, tủ bàn ghế: Chúng tôi tiến hành tháo dở, bưng bê và chất lên xe chở đi cho khách hàng.
 • Rác sinh hoạt: Phân loại và cho vào bao ni-lon chất lên xe ba gác.

Phí don và chuyển rác:

 • Phương án 1: Giá dọn rác sẽ tính chung trọn gói vào trong dịch vụ vệ sinh
 • Phương án 2: Giá chuyển rác tính riêng, giá dọn rác tính theo khối lượng rác dựa trên số xe ba gác, mỗi xe giá 400 ngàn đồng
 • Phương án 3: Khách hàng tự gọi xe bên ngoài chúng tôi sẽ cho nhân viên hỗ trở phầngom rác, chuyển rác và bốc xếp lên xe.

Hút bụi trần nhà, quét mạng nhện

Công việc vệ sinh trần nhà bao gồm:

 • Quét mạng nhện trần nhà
 • Hút bụi trên trần nhà
 • Lau các vết bẩn lâu ngày trên trần nhà
 • Lau chùi quạt trần, đèn chùm, bóng đèn gắn trên trần nhà
 • Phương pháp vệ sinh trần nhà: Dùng cây tăng dài quét mạng nhện, dùng thang cao hoặc bắc giàn giáo để lau bụi bẩn trên trần nhà.
 • Nếu nhà đang ở có bàn ghế nội thất, trước khi quét mạng nhện chúng tôi sẽ cho che chắn, đẩy, bọc kính các vật dụng, thiết bị cần thiết để tránh bụi bẩn, mạng nhện rớt vào.
 • Trần nhà trên cao thường dễ bỏ sót phần vệ sinh, nhưng nếu không hút bụi thì bụi trên bề mặt trần lâu ngày sẽ rơi xuống sàn nhà, cần hút bụi sạch bề mặt trần trươc khi tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ nhà.

Làm sạch bề mặt tường

 • Vệ sinh len chân tường.
 • Vệ sinh phần gạch ốp tường
 • Lau chùi các vết bẩn lâu ngày trên tường
 • Lau bóng đèn, quạt, máy lạnh gắn trên tường

Các bước vệ sinh bề mặt tường nhà của Khônggiansach.vn

 1. Hút sạch bụi, quét mạng nhện trên tường nhà
 2. Nếu tường ốp gạch thì sẽ tiến hành lau chùi, tẩy rửa bề mặt gạch
 3. Dùng lưỡi dao cạo sạch các lớp sơn, xi măng, keo dính trên mặt gạch
 4. Cho nước lau gạch xoa đều lên bề mặt, lấy bàn cước chà khắp bề mặt
 5. Dùng khăn lau sạch nước và chất bẩn trên bề mặt gạch
 6. Nếu tường không ốp gạch, chỉ sơn bề măt thì chúng tôi tiến hành hút bụi và lau các vết bẩn trên tường.

Lau chùi khung cửa

Nhà cửa hiện nay khung cửa chủ yếu làm bằng gỗ, khung nhôm sơn tĩnh điện hoặc khung cửa nhựa lõi thép. Nếu khung cửa mới lắp ráp thường chỉ dính bụi hoặc dính sơn, xi măng, keo dính, còn khung cửa sử dụng lâu ngày sẽ bị ám bụi, bị ngã vàng, bị ố màu, cần phải lau chùi tẩy rửa sạch sẽ bằng các nước tẩy rửa chuyên dụng, nếu bạn sử dụng dịch vụ tại Không gian sạch bạn hoàn toàn yên tâm, khung cửa nhà bạn sẽ được chúng tôi lau chùi sáng bóng, tẩy sạch mọi vết bẩn.

 • Trước tiên chúng tôi sẽ hút sạch bụi trên khung cửa
 • Xử lý các vết bẩn bám trên khung cửa như keo, sơn, xi măng hay bụi bám bẩn lâu ngày
 • Đối với sơn,keo dính hay sơn nước dính trên khung cửa chúng tôi các loại nước tẩy chuyên dụng, cam kết tẩy sạch mọi vết bẩn, làm sạch sáng khung cửa và không gây ảnh hưởng đến màu của khung cửa.
 • khung cửa nhà cũ chúng tôi sẽ cho nhân viên lau sạch sẽ bụi bẩn, tẩy sạch các vết bám đen lâu ngày
 • Chúng tôi có hóa chất tẩy rửa nhập khẩu chuyên dụng chuyên tẩy sơn, tẩy keo, tẩy vết bẩn trên khung cửa một cách nhanh chóng, sạch và tuyệt đối không gây hư hại đến bề mặt sơn gốc của khung cửa, không gây trầy xước hay phai màu..

Vệ sinh mặt kính

 • Bước 1: Xoa đều nước lau kính lên bề mặt kính để làm mềm vết bẩn và tạo độ trơn cho mặt kính. Việc này sẽ giúp tránh xước kính khi tiến hành tẩy rửa kính.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ tẩy sạch các vết bám như keo dính, xi măng, sơn nước dính trên kính.
 • Bước 3: Làm sạch cát và bụi bám dày trên mặt kính
 • Bước 4: Xoa đều nước lau kính lên bề mặt kính một lần nựa sau đó lấy bông mềm chà nhẹ lên bề mặt kính, sau đó sử dụng cây gạt kính gạt sạch bụi bẩn và nước.
 • Bước 5: Lau kính lại bằng khăn khô hoặc bằng giấy báo. Bảo đảm kính sạch trong suốt như mới sau khi chung tôi vệ sinh xong.
 • Kính bị mốc, bị vảy cá thì tùy trường hợp nặng nhẹ, có thể sử dụng hóa chất tẩy cặn canxi trên kính để làm sạch kính bị ố. Chúng tôi nhận tẩy sạch tất cả các loại kính bị ố mốc lâu ngày.

Tẩy rửa nhà vệ sinh

Tẩy rửa nhà vệ sinh bao gồm các công việc như sau:

 • Chà sàn nhà tắm
 • Tẩy trắng ron gạch nhà tắm
 • Tẩy trắng nắp cống thoát nước
 • Tẩy trắng bồn cầu, lavarbo
 • Làm sạch vòi hoa sen, vòi xả nước inox
 • Lau kính nhà tắm, kính cửa sổ nhỏ, quạt thông gió
 • Làm sạch tường nhà tắm

Chúng tôi có các loại nước tẩy nhà tắm chuyên dụng nên việc vệ sinh toilet hết sức nhanh chóng, sạch sẽ và đảm bảo sẽ không gây hư hại đến cách thiết bị trong nhà vệ sinh. Chúng tôi cam kết nếu có sai sót sẽ đền tiền 100% cho khách hàng.

Chùi rửa nội thất

Nội thất trong nhà bao gồm như bàn, ghế, giường, tủ, kệ, ghế sofa, nệm…Chúng tôi sẽ cho nhân viên hút bụi sạch sẽ, sau đó lau chùi và tẩy các vết bẩn. Chúng tôi tiến hành sắp xếp, di chuyển theo đúng vị trí khách hàng mong muốn, bao gồm cả phụ giúp bưng bê.

Giường: Chúng tôi sẽ vệ sinh sạch sẽ cả bên dưới gầm, giặt chăn ga gối nệm. Gầm giường nhân viên sẽ dở lên sau đó làm sạch cả bên dưới.

Tủ kệ, tủ bếp: Chúng tôi sẽ cho vệ sinh sạch sẽ cả dưới gầm tủ, nóc tủ, bên ngoài và cả bên trong các hộc tủ, tẩy dầu mỡ và các vết bẩn lâu ngày.

Bàn ghế inox: Chúng tôi có hóa chất đánh bóng inox, tẩy trắng các vết rỉ sét, đảm bảo luôn sạch sẽ sáng bóng…

Chà sàn, đánh bóng sàn nhà

Vệ sinh sàn nhà là công việc quan trọng nhất, tùy vào từng loại sàn nhà mà chúng tôi có các biện pháp làm sạch khác nhau, trong đó cơ bản có  các loại sàn sau’:

 • Đánh bóng sàn gạch trơn bóng
 • Làm sạch sàn gỗ (gỗ CN và gỗ tự nhiên)
 • Làm sạch sàn gỗ gạch đỏ, gạch tàu ( tẩy xi măng, sơn nước)
 • Tẩy sạch sơn, băng keo trên sàn nhựa Vinyl
 • Làm sạch các đường ron gạch

Để vệ sinh các loại sàn, và nhất là đánh bóng sàn nhà cần có máy chà sàn, máy hút bụi, máy đánh bóng, hóa chất tẩy rửa, hóa chất làm bóng sàn nhà, hóa chất tẩy keo, chất tẩy sơn và áp dụng các cách làm khoa học để có được sàn nhà sạch sáng đẹp nhất.

Tẩy trắng ron gạch

Nếu nhà mới làm thì ron gạch thường chỉ cần lau nhẹ qua là sạch, còn sàn nhà lâu ngày, nhà cũ thì ron gạch luôn bị bụi bẩn làm đen, cần phải làm trắng bằng cách tẩy bỏ lớp bám bẩn bề mặt ron gạch.

Tẩy trắng ron gạch cũng khá đơn giản, nhưng về nguyên tắc khó mà tẩy trắng 100% được, chúng tôi chỉ đảm bảo trắng từ 70-80% so với ron cũ ban đầu. Nếu trắng tuyệt đối chỉ có đi lại đường ron mới.

Chúng tôi nhận:

 • Tẩy trắng đường ron gạch cũ
 • Trám các đường ron bị bóc tróc một phần
 • Trám mới toàn bộ đường ron cũ

Cách tẩy xi măng bám dính trên nền nhà

Xi măng là loại vật liệu bám dính rất tốt vì thế rất khó tẩy sạch nếu bạn không biết phương pháp. Xi măng khó xử lý nhất là bám dính trên nền gạch tàu, bám trên gạch nhám, trên khung nhôm, khung sắt. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn sẽ tẩy

Hút sạch bụi bẩn bề mặt dính xi măngCách sử dụng hóa chất tẩy xi măng:

 1. Sủi bớt lớp xi măng dày
 2. Bôi đều một lớp hóa chất lên bề mặt cần xử lý
 3. Đợi từ 10-15 phút để hóa chất phản ứng và phá vỡ sự liên kết của xi măng
 4. Sử dụng tay hoặc máy chà sàn chà lên bề mặt sàn dính xi măng.
 5. Xử nước hút sạch, nếu vẫn còn vết váng bám thì quét lại một lần hóa chất nựa, chà lại bằng tay sẽ hiệu quả hơn.

Cách tẩy sơn bám dính

Nhà mới làm xong thường sẽ có dính các vết sơn bám trên nền nhà, trên khung cửa, trên kính hoặc trên bàn ghế. Nếu sơn bột sơn bả thì rất dễ xử lý, còn sơn dầu, sơn chống rỉ thường khá tốn công tẩy. Nếu bạn muốn tẩy sạch mọi vết sơn kể cả các vết sơn li ti thì nên sử dụng hóa chất tẩy sơn mà SG chúng tôi liệt kê dưới đây, làm theo đúng hướng dẫn đảm bảo sạch mọi vết sơn.

Danh sách hóa chất tẩy sơn hiệu quả

Gạch lót nền nhà sử dụng lâu ngày sẽ bị ố vàng, nhất là ở những chỗ có nước mưa nhiều như sân thượng, ban công hoặc chổ vòi xả trong nhà vệ sinh, đối với các loại gạch men thì sân thượng, ban công là nơi dễ bị ố vàng nhất.Cách tẩy vết ố vàng trên gạch

Việc tẩy các vết ố vàng đạt bao nhiêu % tùy thuộc vào các yếu tố như: Chất lượng gạch, thời gian bị ngấm ô. Không phải tất cả các vết ố trên gạch đều tẩy ra được. Tùy mức độ, chúng tôi có thể tẩy trắng đạt từ 80-90% thậm chí sạch 100%.

Cách tẩy gạch ố vàng tiến hành như sau:

 1. Làm sạch bụi bẩn trên nền gạch
 2. Để nền gạch khô ráo
 3. Xoa đều hóa chất tẩy rửa lên bề mặt gạch
 4. Đợi từ 15-30 phút cho hóa chất tác dụng
 5. Sử dụng tay hoặc máy chà sàn đánh sạch bề mặt sàn
 6. Lau lại bằng nước và hút khô

Các tẩy inox bị rỉ sét, đánh bóng inox

Làm sạch bụi bẩn và cạo bớt lớp rỉ sét dày bám trên bề mặtCách đánh bóng, tẩy rỉ sét trên inox bằng hóa chất:

 1. Lau khô ráo bề mặt
 2. Xịt hoạc bôi đều hóa chất lên bề mặt inox
 3. Đợi hóa chất tác dụng trong 10-15 phút
 4. Lau lại bằng khăn mềm hoặc sử dụng máy cầm tay đánh lại một lượt, đảm bảo inox sáng bóng.

Giá dịch vụ vệ sinh theo giờ TPHCM – 2021

Khônggiansach.vn cung cấp dịch vụ vệ sinh theo giờ ở TPHCM với nhiều mức giá khác nhau, chỉ từ 60.000đ/giờ và nhiều khung giờ khác nhau. Ve sinh theo gio hiện nay được nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng rất nhiều, gần như nhiều nhất trong tất cả các gói vệ sinh, bởi vì các ưu điểm sau;

 • Giá rẻ, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí
 • Dịch vụ ngày càng phổ biến, tại TPHCM có hàng trăm cty vệ sinh theo giờ
 • Áp dụng cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu khối lượng công việc ít và sử dụng dịch vụ thường xuyên
 • Đối tượng khách hàng: Nhà dân chỉ cần lau chùi dọn dẹp đơn giản thường xuyên, các văn phòng công ty vệ sinh hàng ngày, định kỳ.

Cty vệ sinh theo giờ Khônggiansạch cam kết dịch vụ có giá rẻ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, 65k/giờ, cùng với đó là nhân viên sẽ được trang bị đầy đủ các loại máy móc và hóa chất chuyên dụng, vì thế chất lượng dịch vụ và năng suất lao động luôn đạt hiệu quả cao, khách hàng tại TPHCM thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ của chúng tôi 100% hài lòng về chất lượng và tiếp tục sử dụng d/v cho những lần tiếp theo.

Dịch vụ dọn dẹp theo giờ Khonggiansach sẽ giúp bạn làm sạch ngôi nhà một cách chi tiết, sạch sẽ bao gồm các công việc như hút bụi, lau chùi, dọn dẹp, sắp xếp, bạn sẽ có một ngôi nhà sạch sẽ từ trên xuống dưới bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của KGS chúng tôi.

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ với giá 60.000đ/giờ của Khonggiansach.vn sẽ tiến hành các công việc chính như sau:

 • Hút bụi, tẩy rửa, lau chùi, dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng
 • Vệ sinh cửa kính, vệ sinh khung cửa
 • Vệ sinh sàn nhà, lau sàn và làm sạch sàn
 • Vệ sinh bàn ghế giường tủ cả trong và ngoài
 • Chà rửa, tẩy rửa nhà vệ sinh
 • Sắp xếp các vật dụng trong nhà ngăn nắp gọn gàng
 • Chúng tôi trang bị và mang theo đầy đủ các loại dụng cụ, máy móc, hóa chất chuyên dụng khi nhận làm vệ sinh theo giờ. Nên quý khách yên tâm dù là yêu cầu nào chúng tôi cũng đáp ứng.

Bạn có thể điền thông tin dịch vụ vào form bên dưới:

  Nhà 1 trệt 2 lầu (150-200m2)Nhà 1 tệt 1 lầu (80-150m2)Nhà cấp 4Căn hộ 2 phòng ngủ (70-80m2)Căn hộ 3 phòng ngủ (100-120m2)Shop/cửa hàng

  Nhà mới xây dựngNhà đang ởNhà cũ trống mới chuyển vềNhà sau sửa chữa

  Nhà không có nội thấtNhà có đầy đủ nội thất

  Vệ sinh trọn góiVệ sinh tính theo m²Vệ sinh theo giờVệ sinh định kỳ

  Không Gian Sạch góp phần để mang lại cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn cho mỗi gia đình Việt bằng dịch vụ vệ sinh nhà ở chuyên nghiệp. Hãy ngắm nhìn những ngôi nhà của mình và trải nghiệm sự khác biệt trong dịch vụ của Không Gian Sạch. Với nhiều khách hàng dịch vụ dọn dẹp vệ sinh vẫn là khá mới mẻ và lạ lẫm. Nhiều khách hàng gọi cho công ty chúng tôi vẫn thắc mắc không biết công việc dọn vệ sinh nhà cửa là làm những gì, làm như thế nào, giá cả và thời gian đặt lịch trước bao lâu ??. Nhằm để khách hàng hiểu rõ dịch vụ của chúng tôi, dưới đây là tập hợp các lưu ý khi khách hàng cần thuê dịch vụ dọn dẹp vệ sinh của Khônggiansach.

  • Giá dịch vụ sẽ chính xác nhất khi nhân viên đến khảo sát thực tế.
  • Dù công trình lớn hay nhỏ chúng tôi đều có thể cử nhân viên đến khảo sát.
  • Thời gian khảo sát chỉ cần khách hàng báo trước từ 30-45 phút.
  • Khách hàng có thể đặt lịch làm trước một ngày, một buổi hoặc trước 1 giờ đồng hồ.
  • Trước lúc nhận công trình khách hàng không phải đặt bất kỳ khoản tiền cọc nào.
  • Khi vệ sinh xong công trình, khách hàng đồng ý nghiệm thu chúng tôi mới thu phí dịch vụ.
  • Khách hàng có thể thanh toán phí dịch vụ bằng tiền mặt hoặc bằng chuyển khoản.
  • Số hotline 0962557205 hoạt động 24/24
  • Nhân viên Khônggiansạch luôn luôn lằng nghe ý kiến khách hàng và sẵn sàn hợp tác, nếu có cá nhân nào tỏ thái độ không hợp tác chúng tôi sẽ cho nghỉ việc ngay lập tức.
  • Chúng tôi là công ty được thành lập từ năm 2017 và có giấy phép kinh doanh, vì vậy khách hàng cần các loại hóa đơn đỏ chúng tôi đều có thể cung cấp.
  • Dịch vụ của Khônggiansach làm việc cả vào chủ nhật, ngày lễ, Tết và làm cả sau giờ hành chính.

  Khonggiansach.vn chia sẽ kinh nghiệm 9 cách vệ sinh nhà cửa siêu nhanh của người Nhật Bản

  Người Nhật Bản nổi tiếng thông minh, nhà cửa luôn gọn gàng sạch sẽ, các vật dụng, đồ đạc trong nhà của họ luôn nề nếp, sắp xếp gọn gàng, giúp họ có được không gian sống sạch sẽ và tiết kiệm diện tích, vậy làm cách nào mà họ có thể vệ sinh nhà cửa một cách sạch sẽ nhanh chóng, hãy cùng Không Gian Sạch khám phá 7 phương pháp dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa siêu nhanh của người Nhật Bản.

  1. Phân loại đồ đạc và gom theo nhóm

  Đối với người Nhật, một gia đình có nhiều thế hệ, nhiều thành viên cùng sinh sống trong một ngôi nhà là hết sức bình thường, vì thế khi dọn dẹp nhà cửa, người nội trở Nhật Bản thường sẽ gom từng loại vật dụng, đồ đạc theo từng nhóm có những đặc điểm chung, như vậy sẽ giúp họ đỡ bị rối, dễ quản lý và dễ dọn dẹp hơn. Thường họ sẽ phân loại theo:

  • Chất liệu
  • Công dụng
  • Đồ đạc của ai
  • Giúp các đồ vật cùng loại được xếp theo nhóm, đỡ bị lận lộn
  • Nhìn bớt rối, dễ dọn dẹp và ít bị sai sót

  2. Loại bỏ, vứt bỏ đồ đạc dư thừa, không dùng đến

  Người Việt Nam mình có câu: “Bỏ thì thương, vương thì tội”. Chính vì thế nhiều khi đồ vật, vật dụng trong nhà khi dọn dẹp dù không dùng đến vẫn không nỡ vất đi. Nhưng với người Nhật thì họ không như vậy. Khi dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, người Nhật sẽ sẵn sàng vứt bỏ những đồ vật không sử dụng tới, dù cho các đồ vât đó còn rất tốt. Vì thế mà bạn dễ dàng bắt gặp ở các bãi rác Nhật Bản các vật dụng cũ dù còn rất tốt nhưng họ sẵn sàng vứt đi.

  Chình điều này giúp họ tiết kiệm được không gian trong nhà, đỡ công dọn dẹp các vật dụng khi đã không có nhu cầu sử dụng. Họ tiết kiệm nhưng họ không hề ngần ngại khi vứt đồ cũ không dùng tới.

  3. Dọn gọn gàng đồ đạc trước khi dọn phòng

  Một căn nhà bừa bộn khi nhìn vào bạn sẽ bị rối vì không biết nên dọn gì trước, dẹp gì sau. Nhưng với cách này của người Nhật, họ lại vệ sinh nhà cửa rất nhanh, rất hiệu quả. Thay vì vò đầu bứt tóc, loay hoay dọn chỗ này, dọn chỗ kia họ lại dọn và sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng trước. Khi đồ đạc đã gọn gàng họ mới bắt đầu dọn phòng, đó là tiến hành hút bụi phòng, hút bụi sàn và tiến hành lau dọn. Công việc kết thúc thì căn nhà đã trở nên gọn gàng sạch sẽ.

  Không Gian Sạch khuyên bạn nên áp dụng phương pháp này. Nhà đã lộn xộn, bạn cứ để đồ đạc bừa bãi rồi tiến hành lau sàn, lau, lau phòng trước là hoàn toàn sai. cứ dọn các vật dụng cho thật gọn gàng ngắn nắp, nhìn đỡ rối mắt, khi đó nhà đã trống, đã có mặt bằng thông thoáng thì bạn dọn dẹp lau chùi sẽ rất nhanh chóng.

  4. Cố định các loại đồ vật nhỏ trong nhà

  Khi người Nhật lau dọn nhà cửa, đối với các đồ vật nhỏ, họ sẽ tiến hành cố định lại bằng các móc treo, miếng dán hoặc dây cột. Việc cố định các vât dụng trong nhà ở các vị trí nhất định giúp căn nhà trở nên gọn gàng, khi cần sử dụng cũng hết sức thuận tiện, không mất công phải đi tìm kiếm.

  • Chìa khóa nhà, chìa khóa xe thì móc vào cạnh cánh cửa ra vào
  • Đồng hồ, tranh ảnh thì móc lên tường
  • Điều khiển tivi, tủ lạnh thì móc ngay đầu giường…

  5. Dọn dẹp, lau chùi các đồ vật trong nhà theo thứ tự 

  Đối với người Nhật, họ vệ sinh nhà cửa thường theo các nguyên tắc nhất định, họ tiến hành dọn dẹp nhà theo từng bước đã hoạch định ra trước đó. Các đồ vật trong nhà sẽ được sắp xếp lau chùi theo từng trình tự nhất định và theo các nguyên tắc sau:

  • Dọn từ trên xuống dưới
  • Dọn từ trong ra ngoài
  • Dọn từ nhỏ đến tỏ hoặc ngược lại
  • Dọn từ chỗ sạch đến chỗ bẩn
  • Dọn từ đồ các nhân đến đồ trang trí rồi tới các thiết bị điện, thiết bị gia dụng
  • Dọn dẹp trước và lau chùi sau.

  6. Luôn vui vẻ và yêu thích công việc dọn dẹp nhà

  Thật vậy, người Nhật luôn trân trọng và yêu thích những đồ vật, vật dụng trong nhà. Chính vì họ yêu thích nên khi dọn dẹp nhà cửa họ làm việc một cách tích cực và có trách nhiệm. Họ trân trọng những món đồ nên họ lau dọn chúng một cách sạch sẽ và kỹ lưỡng, họ sắp xếp các đồ vật đâu vào đó gọn gàng ngăn nắp.

  Ngôi nhà là tổ ấm, các thành viên trong gia đình nên có trách nhiệm và xem việc dọn dẹp lau chùi nhà cửa không chỉ là của chị em nội trợ, hãy cùng nhau giữ gìn ngôi nhà ngăn nắp sạch sẽ, hãy cùng nhau dọn dẹp nhà để căn nhà yêu thương luôn tràn ngập niềm vui và sự thoải mái.

  7. Lên lịch và lập thời gian biểu vệ sinh nhà cửa

  Người Nhật sống rất theo nguyên tắc và tinh thân tự giác cao. Họ làm việc có kế hoạch, kể cả việc đơn giản là vệ sinh nhà cửa họ cũng có lịch hặn hoi. Nếu bạn muốn căn nhà luôn sạch sẽ thì hãy làm theo cách của họ:

  • Lên khóa biểu cho việc dọn nhà
  • Lên kế hoạch các bước và quy trình dọn dẹp
  • Lên kế hoạch từng công việc cho từng thành viên trong nhà
  • Hãy dành thời gian trọn vẹn 1 ngày chỉ để dọn dẹp nhà cửa
  • Tuân thủ nguyên tắc và duy trì lịch theo lịch đã thiết lập
  • Khuyến khích và giáo dục trẻ em trong việc giữ gìn ngôi nhà sạch đẹp

  8. Cuộn và sắp xếp các đồ vật theo chiều dọc

  Sắp xếp đồ vật trong nhà theo chiều dọc là một nét đặc trưng vốn có trong các ngôi nhà của người Nhật Bản. Nếu bạn để ý trong phim ảnh sẽ thấy, người Nhật sẽ xếp quần áo, chăn ga gối nệm, khăn tay theo dạng cuộn tròn, sau đó xếp chúng theo chiều dọc. Đây là một cách sắp xếp rất thông mình, giúp Người Nhật tiết kiệm diện tích, tiết kiệm không gian. Ngoài ra việc gấp các quần áo theo chiều dọc cũng rất nhanh mà không bị nhăn, bị nhúm lại. Ngoài ra cách này giúp bạn dễ dàng tìm thấy món đồ mà bạn cần vì nó luôn có một mặt ở phía trên. Bạn hãy làm thử và kiệm nghiệm sự tiện lợi của việc này.

  9. Chia và dọn dẹp nhà theo từng khu vực đã phân

  Hãy dọn nhà theo trình tự, theo kế hoạch và theo từng khu vực, đừng làm một lúc quá nhiều để rồi chồng chéo, làm bừa bộn cả căn nhà. Nếu bạn nhà ít người, nhà lại rộng, nhiều việc cần phải dọn dẹp lau chùi thì đừng vội vàng, hãy dọn từ từ từng khu vực một. Thật là sai lầm nếu bạn lôi tất cả mọi thứ trong nhà ra dọn và nếu hết ngày bạn vẫn chưa dọn xong thì nhìn căn nhà sẽ rất lộn xộn, và nếu bạn để qua ngày mai thì mớ hỗn độn đó nhìn đã thấy mệt. Hãy dọn theo từng khu vực theo từng bước. Ví du

  • Hãy dọn sân thượng trước
  • Tiếp đến là dọn từng phòng
  • Trong mỗi phòng hãy chia ra từng công việc: Lau kính, lau bàn ghế tủ, chùi toilet, lau sàn…..
  • Lau cầu thang
  • Vệ sinh phòng bếp
  • Vệ sinh phòng khách
  • Và cứ thế bạn làm từng công việc một, làm đến đâu phải sạch gọn chỗ đó, tuyệt đối đừng bày bừa ra nhiều nhìn rất mệt và sẽ làm hết hứng dọn
  • Nếu bạn không có thời gian, hãy gọi cho đội vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa Không Gian Sạch.Vn chúng tôi, 30 phút là có mặt để giúp bạn giải quyết vấn đề dọn dẹp làm sạch nhà cửa.

   

  Facebook Comments

  Vệ sinh công nghiệp Không Gian Sạch

  Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chat với nhân viên tư vấn