Hướng dẫn cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Posted on Kiến thức - Mẹo Vặt 2642 lượt xem

Keo dính chuột là một biện pháp bẫy chuột phổ biến nhất từ vùng nông thôn đến thành thị. Keo dính chuột giúp cho nhiều gia đình dễ dàng giải quyết lũ chuột nhắt phá phách. Nhưng cũng không thể tránh khỏi tình huống keo bị dính trên sàn nhà, vậ dụng, quần áo, thậm chí dính cả vào thú cưng của bạn. Keo dính chuột có độc không? Làm cách nào để tẩy keo dính chuột an toàn, nhanh chóng? Cùng … tham khảo ngay cách tẩy keo dính chuột hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé! 

Keo dính chuột có độc không?

Keo dính chuột được làm từ mủ cao su, nhựa thông, dầu nhớt… Sau khi keo chín, keo sẽ được quét lên những tấm bìa carton hoặc đóng vào hộp. Trong keo dính chuột thường có 70% dầu công nghiệp, 10% keo latex, 18% là colopan và 2% là nước. Những thành phần này khi được đun nóng lên sẽ tạo thành chất kết dính cao, khiến mọi người có thể bẫy chuột một cách dễ dàng, đơn giản. 

Tuy nhiên, keo dính chuột thường chỉ có tác dụng với chuột nhắt, các loại chuột to hơn không có tác dụng gì. Vì thế, bạn nên mua keo dính chuột ở nơi uy tín mới có chất lượng tốt. Ngoài ra, lượng keo sau khi bắt chuột còn có thể tái sử dụng. 

Với những thành phần trên, keo dính chuột không hề có độc hại, nhưng không được để keo dính chuột dính vào tay bạn. Ngoài ra, keo dính chuột khi trời nóng không bị chảy, trời lạnh cũng không bị khô cứng. 

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Trong quá trình sử dụng keo dính chuột, bạn có thể sẽ làm rơi vãi keo dính chuột. Ngoài ra, khi bọn chuột thoát được sẽ để lại dấu keo dưới sàn nhà. Để làm sạch vết keo trên sàn nhà, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo làm sạch dưới đây. Tuy nhiên, các bạn không nên dùng những vật mạnh hoặc các chất tẩy để tránh làm hỏng sàn nhà. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để tẩy vết keo dính chuột trên sàn nhà.

Sử dụng dầu thực vật

Dầu thực vật là nguyên liệu tự nhiên và an toàn nhất có thể dễ dàng giúp bạn gỡ keo dính chuột dễ dàng. Dầu thực vật là một phương pháp an toàn để loại bỏ chất dính khỏi bề mặt sàn hay đồ nhựa. 

Để dùng dầu ăn tẩy keo dính chuột trên sàn, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu sau:

  • Vải sạch, 
  • Khăn giấy, 
  • Dầu thực vật, 
  • Vải và thìa để.

Cách làm như sau:

Bạn tẩm dầu thực vật trực tiếp lên khăn giấy, sau đó phủ khăn đã thấm dầu lên chỗ bị dính keo. Giữ yên trong 5 phút – 10 phút để cho thấm.

Sau khi keo có dấu hiệu mủn ra, bạn dùng vải sạch chà để làm mờ vết bẩn. Nếu bề mặt sàn chắc chắn, bạn có thể dùng thìa để cạo lớp keo đi.

Sử dụng nước tẩy đặc dụng để tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Bằng cách dùng nước tẩy rửa đặc dụng với thành phần hóa hữu cơ như: Stabilizer, Anion surfactant, Purified, Sodium hypochlorite có trong sản phẩm tẩy rửa Floor Stain Remover, bạn có thể dễ dàng xóa nhanh vết keo dính chuột trên sàn nhà mà không tốn chút công sức nào.

Chỉ cần xịt vài lần chta61 tẩy lên vết keo dính chuột, để yên cho keo dính chất tẩy, chúng sẽ tự động mềm mủn ra. Sau đó, bạn dùng khăn vải để lấy đi vết keo.Cuối cùng, chỉ cần dùng cây lao sàn xử lý sạch vết bẩn còn lại là xong. 

Lưu ý, các chất tẩy đặc dụng dễ làm mất màu bề mặt, đồng thời làm mặt sàn dễ bị bào mòn. Do đó bạn không nên lạm dụng nhiều lần. 

Tẩy keo dính chuột trên quần áo, trên thảm

Dùng giấm trắng

Quần áo hoặc thảm bị dính phải keo bẫy chuột không dễ dàng được xử lý như trên sàn nhà. Dùng giấm ăn là một cách xử lý quần áo dính keo dính chuột

hiệu quả nhất. Khi bắt đầu thực hiện, bạn chỉ nên xử lý từng mảng nhỏ rồi đến các vết tiếp theo. Không nên xử lý hết 1 lần vì giấm rất nhanh bay hơi.

Để tẩy keo dính chuột trên quần áo hoặc trên thảm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thấm ướt miếng vải với giấm. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên đun nóng giấm trước nhé. 

Bước 2: Áp miếng vải đã nhúng giấm lên chỗ keo bị dính, giữ yên trong vài phút. Nếu có thể, bạn lấy 1 vật đậy lại, tránh giấm bay hơi nhanh. 

Bước 3: Nhẹ nhàng chà keo ra khỏi quần áo. Xử lý tương tự đối với những vết dính tiếp theo cho đến khi sạch vết keo.

Bước 4: Giặt lại quần áo bằng bột giặt thông thường để bay mùi giấm.

Cách tẩy koe dính chuột bằng cách làm đông

Nếu bạn không muốn bôi dầu ăn trực tiếp lên quần áo thì còn 1 cách khác giúp bạn xử lý dễ dàng và thông minh hơn. Bạn chỉ cần đặt quần áo bị dính keo vào tủ đông, để trong khoảng 1 giờ cho keo đông cứng lại. 

Sau đó dùng găng tay bóc lớp keo ra khỏi quần áo nhanh chóng trước khi nó tan ra. Cách này thật đơn giản phải không?

Cách gỡ keo dính chuột trên da người

Nếu vô tính dẫm phải keo dính chuột, hoặc vô ý để keo dính chuột dính trên da trẻ em thì bạn cần phải xử lý ngay. Tuy keo dính chuột hoàn toàn không độc hại, nhưng khi trẻ em bị dính phải chúng thường tưởng là thức ăn nên có thể gây ra ngộ độc. 

Khi bị keo dính chuột dính trên da, bạn nên giữ bình tĩnh để xử lý. Có thể dùng dầu ăn hoặc dầu em bé để loại bỏ vết keo bẫy chuột trên người.

Bước 1: Cho dầu ăn vào một miếng vải sạch rồi chà nhẹ nhàng lên chỗ dính keo.

Bước 2: Sau khi loại bỏ sạch keo dính chuột trên da, bạn chỉ cần rửa lại cho sạch dầu là được.

Đối với da trẻ em rất nhạy cảm, nên bạn cần giữ kiên nhẫn để giúp bé gỡ từ từ. Nếu da bé không chịu được dầu ăn, bạn nên dùng dầu Johnson’s Baby thay thế để tránh ây kích ứng cho trẻ.

Loại bỏ keo dính chuột khỏi giầy

Trường hợp giầy bị giẫm phải keo dính chuột, bạn cần một con dao để xử lý. Tốt nhất là nên chọn dao ít/ không còn sử dụng nữa. 

Khi giẫm phải keo dính chuột, tức là có rất nhiều keo. Lúc này bạn dùng dao cạo mảng keo lớn khỏi đáy giầy, nên bắt đầu cạo ở giữa thay vì các cạnh để keo dồn lại, giúp bạn loại bỏ nhanh hơn. 

Phần còn sót lại, bạn dùng dầu ăn thấm vào rồi xử lý như trên. Đừng quên lau sạch vết dầu để giầy không bị trơn trượt nhé!

Cách gỡ keo dính chuột trên lông chó mèo

Keo dính chuột thường không chỉ bẫy được chuột, đôi khi cả những chú boss cưng nhà bạn cũng bị “dính chưởng”. Nếu bạn phát hiện sớm và keo chỉ dính “sương sương” trên bộ lông chó, mèo thì đừng vội có sức kéo keo ra vì sẽ làm đau thú cứng, thậm chí có thể gây nhiễm trùng nếu rách da đấy!

Các bước xử lý như sau:

– Chuẩn bị: khăn bông, dầu ăn, nước ấm, kéo.

Bước 1: Cần 1 người để giữ chú mèo, người còn lại dùng nươc ấm để lau sạch vết bẩn chỗ bị dính keo để loại bỏ bớt chất độc. 

Bước 2: Kiểm tra, nếu phần keo chỉ dính sơ bên ngoài, không bị dính vào da thì có thể dùng kéo tỉa phần lông bị dính keo.

Bước 3: 

Bạn cũng không nên dùng xăng hay các hóa chất có tính kiềm/ axit để tẩy rửa sẽ gây bỏng da.

Ngoài ra nên hạn chế cạo lông, chỉ cần cắt tỉa nhẹ nhàng phần lông bị bám keo quá chắc. 

Nếu thú cưng giẫm phải loại keo bẫy chuột loại độc hại, có thể gây hoại tử da sau 2 ngày nếu không xử lý nhanh. Nguy hiểm hơn, nếu chúng liếm phải thì sẽ nhịn ăn và chêt từ từ.

Trong trường hợp này, bạn cũng cần dùng dầu ăn thoa lên vết keo để tránh chúng thâm xung quanh. 

Tiếp theo, bạn nên cạo sạch lớp lông bị dính keo nhanh gọn. Bạn nên cẩn thận không để bị rách da boss để tránh nhiễm trùng nhé!

Trên đây là tổng hợp các cách tẩy koe dính chuột trên vật dụng, da người và lông chó mèo. Để tránh các trường hợp như thế này, bạn nên chú ý đến xung quanh trước khi sử dụng và cẩn thận trong vấn đề bảo quản keo dính chuột.

Vệ sinh công nghiệp Không Gian Sạch

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với nhân viên tư vấn
error: Content is protected !!